Đồng Hồ G-Shock và hãng Casio

 

Casio có lẽ là hãng đồng hồ Nhật được sừ dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam, do tên tuổi của hãng đã nổi tiếng thế giới, các mẫu đồng hồ chất lượng cao và giá thành đa dạng từ tầm thấp tới tầm trung. Casio được thành lập vào năm 1946 và vào năm 1978 đã phát hành dòng đồng hồ F, với chiếc đồng hồ F-91W (1991) huyền thoại vẫn còn được yêu thích đến tận ngày nay. Sau đây sẽ là những thông tin thú vị về hãng đồng hồ này, mời các bạn cũng theo dõi.

Đồng hồ casio rất thường xuất hiện trên phim ảnh

Đồng hồ casio, cụ thể là dòng sản phẩm G-Shock, rất thường xuất hiện trên màn bạc nếu các bạn để ý. Từ diễn viên Casey Affleck trong phim Triple 9 đến Clint Eastwood đều đeo một chiếc G-shock trong vai diễn của mình.

Đây là một chiếc đồng hồ được yêu thích trong quân đội

Những chàng lính hải quân Mỹ từng thích đeo đồng hồ Rolex, nhưng chi phí sửa chữa và bảo dưỡng chúng quá đắt nên kể từ năm 1980, các chàng trai này đã chuyển sang đeo đồng hồ G-shock và yêu thích chúng đến tận bây giờ nhờ độ bền và chính xác của mẫu đồng hồ này.

Màn hình đồng hồ và con số 10:58

Có thể bạn đã từng thắc mắc vì sao tất cả đồng hồ điện tử trong của hàng hay trong ảnh chụp giới thiệu đều hiển thị số giờ là 10:58. Bí mật ở đây là do đây là con số chiếm nhiều diện tích màn hình nhất, do đó sẽ biểu thị được độ rộng và nhấn mạnh độ nét của màn hình LCD.

Đồng hồ G-shock lấy ý tưởng từ quả bóng cao su

KIkuo Ibe, người sáng lập ra dòng đồng hồ này, đã vô tình làm rơi và hỏng mất chiếc đồng hồ được cha của ông truyền lại. Điều này làm ông đau buồn, nhưng cũng truyền cho ông ý tưởng của một chiếc đồng hồ “ba 10”: thời lượng pin 10 năm, chống sốc 10m và chống nước 10 bar (100m).

Sau nhiều lần thử ném những mẫu đồng hồ đầu tiên từ độ cao 10m để thử khả năng chống sốc và thất bại, Kikuo và cộng sự đã lấy ý tưởng từ quả bóng cao su nảy trên đường để chế tạo vỏ hấp thụ lực của mẫu đồng hồ G-shock chống sốc 100m mà chúng ta yêu thích ngày nay.